สวัสดีค่ะ ทุกคน สาววัย 30 อย่างพี่ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือสกินแคร์ วันนี้เลยอยากจะชี้เป้าสกินแคร์ที่ใช้แล้วชอบและอยากบอกต่อกับทุกๆ คนกันหน่อย ของที่นำมาบอกนี้ มีตั้งแต่ที่ซื้อเอง และแบรนด์ส่งมาให้ แต่ทุกชิ้นที่รีวิวไม่ใช่งานจ้างแต่อย่างใด เป็นรีวิวเอามันส์ตามสไตล์พี่จริงๆ อันไหนใช้แล้วชอบก็มาแบ่งปันกับเพื่อนๆ ทุกๆ คน เพราะคนที่หน้ามันและรูขุมขนกว้าง แถมเริ่มอายุมาก เป็นอะไรที่ดูแลยากมาก เข้าใจปัญหานี้ดี !!! 

มาเริ่มกันที่สกินแคร์ตัวแรกกันเลย

1 .Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate,

ราคา 3,900 บาท

ขอเริ่มต้นด้วยเจ้า Lancome ตัวนี้ เรียกได้ว่าสาวๆ เพื่อนๆ บล็อกเกอร์ ต่างการันตีว่าดี ย์ !!!! จนแบบมีการซื้อเองกันเยอะมาก ในหมูวงวารบล็อกเกอร์ เลยกล้าที่จะมาแนะนำ สำหรับสาววัยที่เข้าใกล้เลข 3 ทุกท่านว่าน่าจะต้องมีกัน เนื่องจากช่วยให้ผิวกระจ่างใส นุ่ม ที่สำหรับเลยคือผิวแข็งแรงขึ้นมาก ใครที่แพ้อะไรง่ายๆ มาใช้ตัวนี้ทำให้ใช้สกินแคร์ตัวอื่นๆ ได้อย่างสบาย แพ้ยากขึ้นมาก ริ้วรอยตื้นลง เห็นผลจริงจัง ถ้าใครกำลังมองหาสกินแคร์ดีๆ สักตัวที่น่าจะทุ่มเงินซื้อให้จริงๆ เจเนฟีคนี่แหละ พี่คอนเฟิร์ม !!

ดูรีวิวเพิ่มเติม https://belledoll.net/1613

2.DR.WU  INTENSIVE RENEWEL SERUM WITH MANDELIC ACID 18%,

ราคา 1,100 บาท

ตัวนี้ เป็นเซรั่มฟื้นฟูแบบเร่งด่วน  Mandelic Acid18%  ตัวนี้ได้ลองตอนไปญี่ปุ่นที่หน้าแบบเยินมาก และตอนกลับมาก็ทาอย่างต่อเนื่องจนหมดหลอด สรุปหน้าผลัดเซลล์ผิวอย่างรวดเร็ว หน้าที่แห้งๆ ผิวที่เยินๆ กลับมาดีได้เร็วมาก รูขุมขนดูสะอาจขึ้นด้วย ขอกราบขอบคุณ Dr. Wu ที่ทำให้ผิวพังกลับมาโอเคอย่างรวดเร็ว

ตัวนี้ที่ถามๆ มาบางคนมีอาการแพ้บ้างนะ ดังนั้น พี่ว่าควรลองทดลองที่หลังแขนหรือจุดที่บอบบางของผิวเราดูก่อน เพราะพวกผลัดเซลล์ผิวบางครั้งจะแบบทำให้หน้าลอกในช่วงแรกๆ ใช้เยอะเกินไป ในผิวที่อ่อนแออาจเกิดอาการแพ้ได้

แต่พี่ไม่แพ้ ชอบมากๆ ด้วย ข้อเสียคือน้อยไปนิด ต้องซื้อใหม่ 5555

หาซื้อได้ที่ Line id : @drwuthailand / Website : www.drwuthailand.com

 

3.CLARINS Gentle Foaming Cleanser with Tamarind and Purifying Micro-pearls,

ราคา 1,240 บาท 

โฟมล้างหน้าที่ใช้มา 3 ปีซ้อน มีทดลองใช้โฟมอื่นๆ บ้าง แต่ก็ยังประทับใจโฟมคาแรงส์ที่สุด ตัวนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ผิวมัน รูขุมขนกว้าง จะช่วยทำความสะอาดผิวแบบล้ำลึกจริงๆ รู้สึกหน้าสะอาดดี แถมไม่แห้งตึงจนเกินไป ตอนลองนวดบนหน้าจะมีเม็ดสครับเล็กๆ ข้างในด้วย ทำให้ผิวสะอาดแบบหน้าไม่แห้ง เพราะหากทำความสะอาดแบบดีมาก จนไม่เหลือน้ำมันในผิวไว้เลย ผลที่ตามมาคือหน้ามัน รูขุมขนกว้างหนักกว่าเดิม

หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Clarins ทั่วประเทศ 

 

 cr. clarins.co.uk

4 . KIEHL’S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate,

ราคา 3,200 บาท

cr.sephora.com

ตัวนี้เซรั่มที่เน้นเรื่องลดเลือนริ้วรอย แบบฉับไว โดยมีส่วนผสมของวิตามินซีและเสริมด้วยไฮยาลูโรนิก แอซิด ช่วยให้ริ้วรอยดูลดเลือนลงและผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น ตัวนี้อาจรู้สึกว่าเนื้อหนาๆ หน่อย แต่เมื่อทาๆ ไปก็จะค่อยๆ ซึมเข้าสู่ผิว ตัวนี้พี่เน้นทาตอนช่วงกลางคืน เพราะแบบเป็นคนหน้ามันมาก กลัวว่าอาจจะหน้ามันได้ในระหว่างวัน อันนี้อาจคิดไปเองนะ  !! เจ้าเซรั่มคีลตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ถูกพูดถึงในวงการบล็อกเกอร์ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว  ราคาอาจแรงหน่อย แต่ประสิทธิภาพมันสุดจริงๆ หมดขวดแรกก็ต้องซื้อขวดสองต่อ

4.Bioderma Sebium Pore Refiner Corrective Care For Enlarged Pores 30ml ,

ราคา 890 บาท 

 

เจ้าตัวนี้เป็นครีมบำรุงสำหรับผิวมัน และผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ลดการสะสมของไขมันและเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ซึ่งลองใช้แล้วเห็นผลทันทีที่ใช้คือ หน้าไม่มันเลย รูขุมขนดูตื้นขึ้น แต่งหน้าแล้วแบบง่ายขึ้นเหมือนเป็นเบสให้กับหน้าในตัว ไม่ต้องทา primer หรือเบสตัวอื่นอีก ทารองพื้นได้เลยก็คุมมันอยู่ ตัวนี้ก็หมดแล้วซื้อต่อเรื่อยๆ เพราะมันคือของคู่ใจของสาวผิวมัน อย่างพี่จริงๆ เป็นสกินแคร์ถูกและดี ที่เหมาะมากกับคนผิวมัน แนะนำจริงๆ !!!

หาซื้อได้ที่ BIODERMAThailand

5.EriEden Sleeping Mask,

ราคา 1,350 บาท

แบรนด์ไทยน้องใหม่ ที่หลายคนอาจยังไม่ค่อยรู้จัก ส่วนผสมนำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด ทางแบรนด์ได้ส่งมาให้ลอง แล้วติดใจก็ใช้อย่างต่อเนื่อง  ตัวนี้เป็นมาสก์กู้ผิวที่ช่วยในเรื่องของผิวหมองน่าโทรม หน้าสิวเห่อขึ้น ก็พอกตัวนี้วนไปจ้าตอนกลางคืนก่อนนอน ตื่นขึ้นมาหน้าก็เปล่งปลั่ง พี่เคยทำรีวิวไว้ลองดูกันได้ >>https://belledoll.net/1985

 

หาซื้อได้ที่ https://www.facebook.com/EriEdenOfficial

6. Sulwhasoo First Care Activating Serum EX,

ราคา 2,500  บาท

เป็นเซรั่มที่เบามาก บอกตรงๆ ว่าชอบกลิ่น มันมีความหอมแบบโสมเกาหลีธรรมชาติอ่ะ ช่วยบูสท์ผิวเราให้ตื่นตัว มีชีวิตชีวาช่วยปรับสมดุลกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง และเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวดูดซึมครีมที่ใช้ตามมา ดียิ่งขึ้นมากถึง 3 เท่า ทำให้ติดหนึ่งในเซรั่มลูกรักที่แบบชอบ เรื่องซื้อต่อไม่นั้นต้องคิดอีกทีนึง เพราะช่วงนี้รู้สึกหลายๆ แบรนด์ทำสกินแคร์ออกมาดีมากๆ ก็ต้องคิดต่อไปว่าจะยังไงต่อนะจ๊ะ

7. THREE AIMING,

ราคา Aiming Cleansing Balm 2600.-
Aiming Soap 1900.-
Aiming Lotion 3,400.-
Aiming Emulsion 3,900.-
Aiming Cream 5,200.-

cr. THREEThailand

แบรนด์ลูกรักอีกหนึ่งแบรนด์ ใช้มาตลอด เวลาที่รู้สึกว่าผิวเหนื่อยผิวล้าก็จะหยิบกลุ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ขึ้นมาใช้ อันนี้เลือกไม่ได้ว่าตัวไหนดีสุด เลยยกมาทั้งเซต Anti-Aging ซึ่งเป็นสกินแคร์พรีเมี่ยม ฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ มีชีวิตชีวาให้กับผิวอย่างอ่อนโยนและปลอดภัย แบบส่วนผสมทุกอย่างทำจากธรรมชาติทั้งหมด รวมถึงกลิ่นผ่อนคลายมากๆ ด้วย รักมาก ใช้แล้วรู้สึกเหมือนกำลังนวดหน้าอยู่ในสปา แต่ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ต้องนวดให้ถูกต้องและให้เวลากับมันหน่อย รับรองถูกใจแน่นอน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แข็งแรงและต่อต้านริวรอยได้ดีมาก

หาซื้อได้ที่ THREE ทุกสาขา

8. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion,

ราคา ประมาณ 495 บาท 

 

เป็นโลชั่นบำรุงผิวหน้าที่ขายดีมากๆ ในญี่ปุ่น แล้วก็ในไทยก็ดังมากๆ  ช่วยเรื่องเติมน้ำ เติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าเนื้อใส บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แบบเวลาคิดอะไรไม่ออกก็โลชั่นฮาดะนี่แหละ ใช้ตบๆเข้าผิวที่ใช้ได้ง่ายๆทุกวัน เตรียมผิวให้ชุ่มชื่นพร้อมรับสกินแคร์ตัวอื่น เรื่องน้ำตบต้องยอมเค้าเลยฮาดะ นี่แฟนคนญี่ปุ่นก็ใช้ตลอดนะ การันตีอีกเสียงว่าผู้ก็ใช้ได้นะจ๊ะ

หาซื้อได้ที่ WeLoveHadaLabo  

9. TBC Aesthetic All in One Cream

ราคา 2,300 บาท 

เป็นสกินแคร์ที่พี่ชอบมาก ใช้มาทั้งหมด 5 กระปุก ใช้จนหมดเกลี้ยงทุกครั้ง คือหน้าดีขึ้นมากเมื่อใช้ตัวนี้ ยิ่งใครแบบมีปัญหาผิวขาดน้ำ หย่อนคล้อย และรอยดำ  ตอบโจทย์มากเว่อร์ เรียกได้ว่าเป็น All in One Gel Cream
รวม 10 ขั้นตอนใน 1 เดียว  ใช้แล้วหน้าเด้งมากๆ ชอบอ่ะ รักอ่ะ ไม่มีคำอธิบายชอบจริงๆ นี่ชอบแทบทุกอย่างของแบรนด์นี้เลย แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงเหมือนกันเลยต้องค่อยๆ ซื้อนะจ๊ะ

หาซื้อได้ที่ เคาเตอร์ TBC ทุกสาขา หรือ facebook.com/aesthetictbcthailand/

 

ก็จบไปแล้วกับสกินแคร์ 9 ตัวของพี่ ที่รักมากๆ หลายคนอาจมองว่ามีแต่แพงๆ เอาเป็นว่าพี่อายุ 30 แล้ว พี่ใช้แบบครีมกวนมือหรือครีมหน้าขาวต่างๆ ไม่ได้จริงๆ มันไม่ดีต่อผิวในระยะยาวและที่สำคัญยิ่งอายุมาก ปัญหาผิวหน้ายิ่งมากขึ้น จึงต้องให้ความใส่ใจมากยิ่งขึ้น เมื่ออายุมากขึ้นจะเข้าใจ แต่พวกโฟมล้างหน้าพี่ก็ยังคงใช้ปนๆ กัน หลักร้อย หลักพันว่ากันไป ใครว่าตัวไหนใช้ดีแล้วเหมาะสำหรับคนหน้ามันแบบพี่ ก็มาแนะนำกันบ้างนะจ๊ะ

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *