รูขุมขนกว้าง สิวหัวดำ เป็นอะไรที่ใครหลายคนไม่ชอบเหมือนเบลล์แน่นอน เวลาเห็นอยากจะเอาเข็มหรือมือบีบออกให้หมด แต่มันไม่ออก !!!! แถมบีบเท่าไหร่ก็ขึ้นมาเรื่อยๆ 

การบีบสิวจริงๆ ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องเลย หลายๆ คนรักษาปัญหารูขุมขนด้วยการทำเลเซอร์ หรือชาวญี่ปุ่นเค้าก็จะมีสูตรใช้ความเย็นกระชับรูขุมขน ใช้น้ำแข็งถูบริเวณรูขุมขน สูตรลับสาวญี่ปุ่น!!แก้ปัญหารูขุมขนกว้างโดยให้ใบหน้าสัมผัสกับ “ความเย็น” เบลล์จึงมองและพยายามสรรหาวิธีที่จะช่วยบรรเทาปัญหารูขุมขนได้ ทาง Ettusais จึงส่งผลิตภัณฑ์ช้ินนี้มาให้ลองมาลองทดสอบกันดูค่ะ

Ettusais pore care C serum 

Size & Price : 30 ml. / 780 THB

Made in :Japan
et

สำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ ทาง Ettusais ได้ส่งมาให้ลองเนื่องจากเบลล์เป็นคนที่สิวหัวดำตรงจมูกเยอะมาก(ชั้นเกลียดแก!! ) และก็รูขุมขนกว้าง สิวอุดตันค่อนข้างเยอะ Pore Care C serum จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การรักษาสิวหัวดำและลดรูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ เนื่องจากวิตามินซีจะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งไอเท็มนี้ยังมีส่วนผสมที่เรียกว่า Pore Shrinking ingredient (ได้รับรางวัลจาก the International Federation of Societies of Cosmetic Chemists ในปี 2006) และ Sebum absobing powder ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินและกระชับรูขุมขนได้ดียิ่งขึ้น

มาทดสอบกัน 

แพคเกจ มีน้ำหนักเบา เป็นพลาสติก ฝาจะเป็นหัวปั๊มทำให้ง่ายต่อการใช้และควบคุมปริมาณ

สี จะมีลักษณะสีขาวและเมื่อทาบนผิวก็จะซึมเข้าไปในผิวเลยค่ะ

กลิ่น เป็นกลิ่นที่บอกไม่ถูก แต่หากใครเคยใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทปกปิดรูขุมขน หรือครีมสำหรับกระชับรูขุมขนจะกลิ่นแบบนี้หมดเลย คือไม่มีกลิ่นของน้ำหอมใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ ใครชอบครีมที่มีกลิ่นหอมๆ ไม่แนะนำค่ะ

es

DSCF9814

ทดลองใช้เป็นเวลาหนึ่งเดือนผลปรากฏดังนี้ 

😳 :รูขุมขนมีขนาดเล็กลง กระชับขึ้น รู้สึกแต่งหน้าง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

😳 :สิวหัวดำยังคงมี แต่หลุดออกไปบ้างบางส่วน

😳 : เนื้อครีมซึมไวมาก  ไม่มีความเหนียวใดๆทั้งสิ้น

😳 :หน้ามันน้อยลง

DSCF9884-checker

ผลจากการใช้ผลิตภัณฑ์เป็นเวลา 1 เดือน

สรุปโดยรวม

ส่วนตัวเบลล์ชอบนะคะ รู้สึกได้ว่ารูขุมขนดูกระชับลง  สิวหัวดำนี่หลุดบ้างแต่ก็ยังคงมีอยู่ อันนี้อาจต้องใช้ต่อเนื่องนานกว่านี้และสครับผิวทุกอาทิตย์ เพื่อให้สิวหัวดำหลุดมากขึ้นค่ะ

DSCF9896

ใครมีปัญหาสิวหัวดำ รูขุมขนกว้างก็ลองดูนะคะหาซื้อได้ที่ Ettusais ทุกสาขานะคะ ผลิตภัณฑ์นี้กำลังจะเข้าไทยในเดือนกรกฎาคมนี้ค่ะ เบลล์ว่าจะไปสอย Jelly Mousse เจลล้างหน้ามาเพิ่มเห็นเพื่อนๆบอกว่าใช้ดีมากๆ

ขั้นตอนการแต่งหน้าสำหรับผู้มีปัญหารูขุมขนกว้าง

เคยเป็นมั้ยคะ ?? ที่ลงลองพื้นก็แล้วแต่ทำไมหน้ายังแบบเห็นเป็นรูขุมขนอย่างชัดเจน วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้แต่งหน้าแล้วเรียบเนียนไม่มีปัญหารูขุมขนมากขึ้น

ใช้ไพรเมอร์

ใครว่าไพรเมอร์ไม่สำคัญขอเถียงขาดใจ ขอบอกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้การแต่งหน้าของคุณดูสวยเป๊ะมากยิ่งขึ้น เบลล์เลือกใช้ Benefit POREfessional เพราะนอกจากจะเสริมความชุ่มชื้นก่อนแต่งหน้า มันยังช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้อีกด้วย ไม่ให้ผู้อื่นเห็นรูขุมขนของเราชัดเจน

the-porefessional-value-size-hero

ปกปิดรูขุมขนด้วยการใช้เบสโทนเหลือง

1

เบสสีเหลืองจะทำให้สามารถปกปิดรูขุมขนบริเวณใบหน้าได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

การลงรองพื้น

■ เมื่อลงลองพื้นเสร็จแล้ว ลองใช้พับแต่งหน้าย้ำบริเวณรอยจมูกและแก้มที่มีปัญหารูขุมขนจะช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนยิ่งขึ้นค่ะ

DSCF9905

ทาแป้ง

■ ปกปิดรูขุมขนและความมันด้วยแป้ง พยายามเลือกแป้งฝุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของรองพื้นและกระจายแสงดีๆ เบลล์แนะนำของ MAKE UP FOR EVER HD POWDER เป็นแป้งฝุ่นโปร่งใสคะ ใช้ดีมากๆ จะช่วยให้แบบหน้าเนียนและไม่อุดตันรูขุมขนก่อให้เกิดสิวค่ะ ถ้าใครคิดว่าราคาสูงไปแนะนำเป็น Innisfree แป้งฝุ่นก็ถือว่าเป็นไอเทมที่ใช้ดีคุ้มค่าราคา ช่วยดูดซับความมันได้ดีค่ะ

hd-powder-70908

aa

แต่งหน้าไปงาน คิคิ

ยังไงหากใครมีปัญหาผิวหน้ามันและรูขุมขนกว้างแบบเบลล์ อาจลองพิจารณาไอเทมนี้ดูหรือจะแนะนำเบลล์มาบ้างก็ได้นะคะ ยังคงอยากลองต่อไปเพื่อความสวยเนอะ

ไว้พบกันใหม่ ถ้ามีอะไรดีๆ จะเอามาบอกอีกนะ  😉 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *