มาค่ะ ทุกคน วันนี้ขอตอบคำถามที่แฟนเพจถามเบลล์กันมาบ่อยมากๆๆ ว่า ” ผมร่วงใช้แชมพูอะไรดีคะ ” จริงๆ ในเพจก็ยังมีรีวิวหัวข้อนี้บ่อยๆ แต่วันนี้เบลล์จะมาแนะนำอีก 1 ผลิตภัณฑ์ที่ทดลองใช้แล้วเห็นผลจริงๆ อยากจะมาบอกเล่าผลลัพธ์ให้ทุกคน เผื่อใครมีปัญหาผมร่วงเหมือนๆกันได้ลองนำไปใช้ นำไปปรับดูนะคะ

แชมพูที่แนะนำวันนี้คือ

Yves Rocher Anti Hair Loss Shampoo

คุณสมบัติและสารสกัดหลักของแชมพู

 •  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียน ของโลหิตภายใต้หนังศีรษะให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
 • ทำให้รากผมแข็งแรง
 • เส้นผมแข็งแรงขึ้น 3 เท่า
 • ช่วยลดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม
 • กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม
 • สูตรพืชพฤกษาธรรมชาติมากกว่า 98% จากแหล่งต้นกาเนิด
 • ปราศจากพาราเบน
 • ปราศจากการแต่งสีเพิ่ม

สารสกัดหลักของแชมพู  ได้แก่ 

 • Agave ซึ่งเป็นพืชทะเลทราย สามารถมาผลิตน้ำตาล และเตกีล่า ช่วยในการล๊อคความชุ่มชื้นในเส้นผม เงางาม
 • White Lupin เป็นพืชตระกูลถั่ว สารสกัด “Hydrolyzed Lupine Protein” สารสกัดสำคัญเพื่อคนหัวล้าน หรือผมร่วงขั้นโคม่า (โปรตีน จาก White Sweet Lupine อุดมไปด้วย Glutaminated Peptide, Oligoelement และ Vitamins) มีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการงอกของเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม เป็นวิตามินและเป็นอาหารผม กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดใต้หนังศีรษะอันเป็นผลให้เส้นผมไม่ขาดอาหารและไม่ขาดอ๊อกซิเจน ลดอาการคันบนหนังศีรษะและสร้างสมดุลของฮอร์โมนเมื่อใช้เป็นประจำ

แพคเกจ&เนื้อผลิตภัณฑ์

หลงรักแบรนด์นี้เพราะเป็นแบรนด์ที่รักโลกนี่แหละ ขนาดขวดยังเป็นขวดผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100 %  ขวดเป็นสีเขียว น้ำหนักเบา พกพาไปไหนก็ไม่หนักกระเป๋า

เนื้อผลิตภัณฑ์ จะมีความบางเบา ไม่เหนียวเกิน ไม่มีซิลิโคน ล้างออกง่าย ดังนั้นเวลาสระผมก็ไม่ต้องกลัวว่าจะล้างยากนะ กลิ่นก็หอมอ่อนๆ แบบผ่อนคลาย รู้สึกเหมือนเข้าร้านทำผมสไตล์ออแกนิก

ผลลัพธ์การทดลองใช้แชมพู Yves Rocher สูตร Anti- hair loss 1 เดือน

ก่อนอื่นขอบอกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเบลล์กันก่อนนะ  ใครที่ติดตามเบลล์กันมาใน Youtube หรือ FB จะพอรู้กันว่าเบลล์เป็นคนสภาพผิวมัน ขาดน้ำ แม้แต่หนังศีรษะ ก็ลิ้งค์ไปกับสภาพผิวตัวเองเช่นกัน เพราะหนังศีรษะคนเราก็คือ ผิวของเราเนี่ยแหละ ที่หลายๆ คนมองข้ามไป และใช้แต่วิธีทางเคมีที่จะทำลายมัน มากกว่าที่จะถนอมกัน (ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดกับเบลล์มาก่อน ไปดูใน Youtube ก็จะเคยพูดเรื่องประสบการณ์การยืดผม ทำสีผม ทำสิ่งผิดๆมากับเส้นผมมาตลอด )

ภาพฝั่งซ้ายคือสภาพผมก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ ผมมันมากๆ และผมตรงกล้าง เริ่มบาง เบลล์เป็นคนผมเยอะก็จริง แต่ผมกลับร่วงเยอะ เพราะการทำเคมี ทำสีต่างๆ นะคะ

ผลการทดลองใช้ขอสรุปดังนี้

 • หนังศีรษะมันน้อยลง ไม่ต้องสระผมทุกวัน
 • ผมร่วงลดลงชัดเจน หนังศีรษะแข็งแรงขึ้น ผมตามห้องน้ำ ตามหวีเวลาหวีผมลดลง
 • ผมไม่พันกันเมื่อใช้คู่กับครีมนวดด้วย ปกติแชมพูผมร่วงหลายๆยี่ห้อจะทำให้ผมแห้งกร้านเนื่องจากไม่มีซิลิโคน (ซึ่งเป็นข้อดี) จึงแนะนำว่าควรใช้คู่กับครีมนวดของแบรนด์ด้วย ผมก็จะหวีง่ายขึ้นมีน้ำหนักขึ้น
 • ลูกผมบริเวณหน้าผากเพิ่มขึ้น ผมงอกใหม่เพิ่มขึ้น

หวีของชั้นเป็นแบบนี้จริงๆค่า ที่หยองๆ คือหวีไม่ออกนะ มันเลยพันกัน 5555  ผมร่วงเยอะมาก ฝั่งขวาจะเป็นสภาพหวีตออนปัจจุบัน ก็ยังคงมีร่วงติดหวีออกมา แต่น้อยลงเยอะมากๆๆๆ  

สภาพเส้นผมโดยรวม

ฝั่งซ้าย>> เป็นสภาพผมก่อนใช้ ซึ่งผมก็จะมันๆ แห้งๆ ขาดๆ ฝั่งซ้ายไม่มีการไดร์ผมนะคะ

ฝั่งขวา>> สภาพผมดีขึ้น การขาดร่วงน้อยลง ในภาพมีการไดร์ผมแล้วระดับนึง เพราะปกติเป็นคนผมหยักศก ผมจะไม่ตรงขนาดนี้

ใครชอบม้วนผมแบบเบลล์ ก็ม้วนง่ายนะ ด้วยความที่ไม่มีซิลิโคนการม้วนก็จะอยู่ทนขึ้นด้วย ออกไปฟาดแดด ฟาดลมได้เลย ใครอยากให้อยู่ทรงแบบหนักๆ ก็ฉีดสเปรย์เอา แต่ตอนนี้เบลล์พยายามเว้นจากสเปรย์ฉีดผมนะ เพราะมันยิ่งทำให้ผมร่วง

สรุปคะแนน

โดยรวมให้คะแนนแชมพู  4.5/5  หักแค่เรื่องตัวแชมพูทำให้ผมค่อนข้างแห้ง ต้องใช้คู่กับครีมนวดด้วยผมก็จะสวยเลย ส่วนเรื่องอื่นๆชอบทุกอย่าง ทั้งแพคเกจและกลิ่น ดีต่อใจดีต่อโลก ดีต่อธรรมชาติ รักเลยจ้า

ใครสนใจสามารถหาซื้อได้ที่  อีฟ โรเช ทุกสาขาทั่วประเทศหรือช้อปออนไลน์ที่ Lazada >>  https://bit.ly/2FvSAAW

ทั้งแชมพูและครีมนวด ราคา 339 บาท 30 ML  คุ้มมาก

เจอกันใหม่ รีวิวหน้านะทุกคน บ๊ะ บาย

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *