ใครเคยอกหักบ้าง ?????

ความรัก เป็นสิ่งที่ดีและสวยงามเสมอ แต่ในบางครั้งการยึดติดหรือการรักใครมากๆ เมื่อถึงคราวสูญเสียก็ทำให้เจ็บปวดรวดร้าว ใครๆ ก็ต่างคิดว่ายากที่จะเยียวยาไม่มีทางดีขึ้นได้ แต่จริงๆ แล้วเรื่องนี้อยู่ที่ตัวเราล้วนๆ การยึดกับอะไรแน่นๆ ไว้นานๆ มันก็จะทำให้จิตใจเราตึงเครียดไม่สบายใจ วันนี้เบลล์จึงอยากมาบอกวิธีปล่อยวางให้จิตใจเราสบายและฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นเมื่อต้องอกหักจากความรักและต้องการลืมเค้าไปให้เร็วที่สุด

1.หยุดพฤติกรรมที่จะหาสิ่งใหม่ทดแทน 

สัญชาตญาณของมนุษย์เมื่อขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป มักจะวิ่งหาสิ่งใหม่ชดเชย ซึ่งเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องเพราะจะยิ่งทำให้คุณเหนื่อยใจและไม่สบายใจมากย่ิงขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของความรักหากคุณอกหักจากเค้า ก็ไม่ควรรีบที่จะมีคนใหม่เพื่อชดเชยค่ะ เพราะระยะเวลาสั้นๆ แค่นี้ เชื่อว่ายากมากที่คุณจะถูกใจคนใหม่ เพราะคุณจะมีการเปรียบเทียบคนใหม่กับคนเก่าทันที เชื่อสิว่ามันไม่เวิร์ค

2.หางานอดิเรกทำและทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

ยามอกหัก คุณไม่ควรที่จะอยู่คนเดียว กินข้าวคนเดียว ดูหนังคนเดียว ด้วยอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ เพราะมันจะทำให้คุณคิดถึงเค้าแน่นอนค่ะ คุณควรเปลี่ยนมาสนใจสิ่งที่ชอบหรือทำสิ่งที่ต้องใช้สมาธิจดจ่อตลอดเพราะคุณจะลืมคิดถึงเค้าได้ พอถึงจุดที่คุณลืมเค้าไปแล้ว คุณก็จะรู้ตัวเองได้ว่า คุณอยู่ได้ด้วยตัวเอง หาเวลาออกไปกับเพื่อน เจอโลกภายนอกบ่อยๆ แล้วจะทำให้คุณลืมเค้าได้

3.วางแผนและสร้างเป้าหมายให้ตัวเอง

หากใครได้เคยอ่านบทความนี้ To Be List มาเขียนบันทึกแบบใหม่สร้างความสุขให้กับชีวิตกัน ก็จะทำให้คุณสร้างเป้าหมายวางแผนชีวิตของคุณเองได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญคือการลงมือทำ จะถึงเป้าหมายที่ต้องการมั้ยนั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ประเด็นสำคัญคือ เราพยายามอย่างที่สุดแล้วรึยังให้ไปถึงเป้าหมายที่ต้องการ

13256709_1040511456014851_1923326217_n

4.เปลี่ยนแปลงเป็นคุณคนใหม่

คำว่าคุณคนใหม่ ไม่ใช่เปลี่ยนนิสัยของคุณทั้งหมด แต่เป็นการเปลี่ยนสิ่งที่ไม่ดีในตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็น การแต่งตัวที่แสนเชย การดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า นิสัยที่ไม่ดีของคุณ ลองหันมองคนรอบข้างดูว่า คนแบบไหนกันที่เป็นที่รักของคนอื่นแล้วลองเป็นแบบนั้นดู หากคุณทำได้มันก็จะทำให้คุณมีความสุขในชีวิตเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

13381294_621641751327627_49498482_n(1)

5.โยนสิ่งของเครื่องใช้ รูปถ่ายที่ทำให้คุณคิดถึงเค้าทิ้งไป

ภาพถ่าย รูปคู่ สิ่งของที่เค้าให้เรา หรือสิ่งของที่ซื้อด้วยกัน ถ้ามันไม่ได้มีค่ามากมายก็ทิ้งไปซะค่ะ เพราะเชื่อเลยว่า หากคุณเพิ่งอกหัก ของทุกอย่างจะเป็นรูปหน้าเค้าหมดเลย ฉะนั้นตัดปัญหาโยนทิ้งไปซะหรือหากเป็นขอใช้มีประโยชน์เอาไปบริจาคก็ได้ค่ะ ได้ช่วยเหลือคนอื่นอีกด้วย

6.ห้ามฟังเพลงเศร้าหรืออกหัก

คนอกหักโดยทั่วไปมักจะชอบฟังเพลงเศร้า ยิ่งตอกย้ำจิตใจให้เจ็บปวดลงไปอีก เหมือนของที่ช้ำแต่ยังไปเอามีดกรีด มันจะฟื้นคืนมาได้ยังไงกัน ใช่มั้ยคะ??? เพลงที่คุณจะฟังได้ในเวลานี้คือเพลงเต้น เพลงที่สนุกสนาน เนื้อร้องไปในเชิงบวกหรือไม่เข้าใจความหมายเนื้อร้องไปเลยก็ยิ่งดี ^^

7.ออกไปสัมผัสธรรมชาติ สถานที่ผ่อนคลาย

ลองชวนเพื่อนหรือไปคนเดียวในที่ที่สงบสบาย มีธรรมชาติเยอะๆ ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศก็แล้วแต่เราสะดวกการไปสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติจะทำให้จิตใจเรามีสมาธิ มองโลกในแง่มุมดีๆ แล้วจะทำรู้สึกดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

8.ใช้เวลากับครอบครัว

ครอบครัวคือบ้านของคุณ ที่สร้างความอบอุ่นให้คุณได้ เมื่อยามคุณไม่สบายใจครอบครัวจะยังคงไม่ไปไหน ลองใช้เวลาและทำกิจกรรมกับครอบครัวให้มากขึ้น คุณก็จะมองเห็นว่าครอบครัวคุณคือสิ่งมีค่ามากแค่ไหน

8 ข้อนี้น่าจะช่วยให้สาวๆ ฟื้นฟูและมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นได้ในเร็ววัน เบลล์ขอเอาใจช่วย ❤

เขียนและเรียบเรียงโดย

Belledoll 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *