วันนี้เบลล์ขออาสามาบอกเคล็ดลับจากประสบการณ์และการสอบถามสาวๆ หลาย ๆคนที่สุดแสนมีเสน่ห์ ทำยังไงให้สามีหรือแฟนรักหลงมาฝาก ลองทำตามกันดูคะ แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ 

1.รักตัวเองให้เป็น

หมดเวลาเป็นคุณป้าแล้วค่ะสาวๆ อย่าให้คนอื่นมาเรียกเราว่ายายแก่ หันมาใส่ใจผิวพรรณ รูปร่าง สุขภาพ ให้ความสวยเปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอกกันค่ะ

large (1)

2. เลิกบ่น เลิกพล่าม

สามีหรือแฟนคุณเวลากลับมาจากทำงานเหนื่อย ๆ ลองหาน้ำเย็นๆ สักแก้วตั้งไว้ให้ดื่ม ความเหนื่อยเมื่อยล้าของเค้าก็จะหายเป็นปลิดทิ้ง แทนที่จะบ่นฉอดๆ ว่า ทำไมกลับช้า ทำไมไม่ซื้อนี่มา ทำอะไรอยู่ไม่รับสาย พรุ่งนี้ทำนั่นทำนี่ด้วย เอาแต่ สั่งๆๆๆ  เปลี่ยนค่ะ !!!!! มันไม่ทำให้อะไรดีขึ้น

3.เล่นหูเล่นตาให้เป็น

สังเกตมั้ยคะ ทำไมบางคู่ แฟนหนุ่มยังดูติดสาวงอมแงมเหมือนเพิ่งคบกันตลอดเวลา นั่นก็เพราะการรู้จักเล่นหูเล่นตา ในที่นี้ไม่ใช่หมายถึงให้ทำแบบโอเว่อร์นะคะ หมายถึงการรู้จักหยอกล้อ ทำหน้าตาทะเล้น น่ารักแบบเป็นธรรมชาติ เหล่านี้มันคือเสน่ห์ หนุ่มๆ ดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อค่ะ

4.อ้อมกอดที่แสนอุ่น

ชายหนุ่มเวลาท้อ หมดกำลังใจ หรือเสียใจ สิ่งที่เค้าต้องการที่สุดคืออ้อมกอด โอบกอดให้กำลังใจด้วยรักและจริงใจ มันทำให้เค้ารู้สึกดี เหมือนคุณเป็นหญิงสาวที่คอยดูแลเค้าและไม่ทอดทิ้งยามเค้าท้อแท้ แบบนี้แล้วเค้าจะทิ้งคุณลงได้ยังไงหล่ะคะ

5.เด็กน้อยแสนอ่อนโยน

ลูกอ้อน!!  อยู่คู่กายสาวๆ ทุกคนค่ะ เวลาต้องการอ้อนลองไปแหย่ๆ คุณแฟน หรือนั่งตัก เป็นอะไรที่ดูน่ารัก และน่าทะนุถนอมเป็นที่สุด เวลาต้องการสั่งให้คุณแฟนทำอะไรให้เปลี่ยนเป็นการอ้อนที่น่ารักๆ ดีกว่าการใช้เสียงสูงสั่งเยอะค่ะ

6.ฉลาดและคิดเป็น

ผู้หญิงสมัยนี้ต้องฉลาด มีความคิด ไม่ใช่เอาแต่ขอเงินหรือขอของขวัญจากแฟนหนุ่ม สักวันเมื่อเค้ารู้สึกเบื่อเค้าก็จะทนไม่ไหวค่ะ เราต้องรู้จักอยู่ให้เป็น ดูแลตัวเองได้ หาเงินเองได้ สวย เก่ง มีคุณค่าท่องไว้ค่ะ !!

7.ใส่ใจคนรอบข้าง

สาวๆ จะละเลยไม่สนใจครอบครัวหรือเพื่อนๆ ของแฟนหนุ่มไม่ได้นะคะ เรื่องนี้เรื่องใหญ่ หากต้องการมัดใจเค้า เราก็ต้องมัดใจครอบครัวเค้าให้ได้ด้วย ถามไถ่ ดูแล ซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ไปฝากแค่นี้ก็เรียกคะแนนได้แล้วค่ะ อย่าให้เค้ามาว่าเราได้ว่าเราไม่เอาใครเลย

 8.ให้เกียรติ เลิกทำตัวเป็นใหญ่

ในบ้านเราเป็นใหญ่ได้ แต่นอกบ้านเราต้องให้เกียรติแฟนหรือสามีค่ะ ต่อหน้าเพื่อนๆ หรือคนรอบข้างของแฟนหนุ่ม เราต้องเป็นเหมือนผู้หญิงน่ารักที่รับฟังแฟนหนุ่ม ไม่ใช่คอยสั่ง บงการ ทำให้เค้ารู้สึกเสียหน้าและไม่อยากให้คุณมาด้วย

9.หมดยุคการประชดประชัน

ถ้าดูละครไทยดราม่าทั้งหลาย บ่อยครั้งที่พระเอกนางเอกจะประชดประชันกันต่างๆ นานา เพื่อเพิ่มอรรถรสการรับชม แต่เรื่องจริงแล้วไม่มีใครหรอกค่ะ ที่จะทนกับการประชดประชันได้บ่อยๆ มันไม่สนุกเหมือนในละคร แรกๆ อาจพอรับได้ แต่หลังๆ จะเป็นความน่าเบื่อและทนไม่ไหวในที่สุด เวลามีปัญหาหรือสิ่งใดที่คุณไม่ชอบก็ควรพูดกันตรงๆ จับเข่าคุยกันแบบเปิดใจ และเคลียร์ปัญหานั้นให้เร็วๆที่สุดอย่าค้างคานาน

10.ดูแลและใส่ใจ

การดูแลเอาใจใส่ เป็นเสน่ห์มัดใจที่ดีอย่างยิ่ง เช่น ถามไถ่เรื่องที่เค้าไม่สบายใจ (ไม่ใช่บี้ ขยี้ ชั้นต้องการรู้นั่นนี่ๆ  )  ซื้ออาหารที่เค้าชอบ หรือทำอาหารที่เค้าชอบให้เค้าบ้าง สาวๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นเชฟมือหนึ่ง แต่สาวๆ ต้องเป็นผู้หญิงอันดับหนึ่งที่รู้สิ่งที่เค้าชอบ เรียกได้ว่ามองตาก็รู้ใจ อาจยากหน่อยสำหรับคู่รักที่เพิ่งเป็นแฟนกัน แต่หากใส่ใจรายละเอียดของกันและกันแล้วใช้เวลาไม่นานในการเรียนรู้ค่ะ

เอาเป็นว่าลองทำให้ครบทุกข้อนี้ดูเราก็จะเป็นสาวสุดแซ่บที่เค้าจะต้องหลงรักจนโงหัวไม่ขึ้นเลยหล่ะค่ะ เรียกได้ว่า ขาดคุณเหมือนขาดสิ่งสำคัญที่สุดไป ทำตัวเองให้สำคัญและมีค่า นี่แหละสิ่งที่สาวๆ คู่ควร  

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *