สวัสดีค่า เบลลี่คนเดิมเพิ่มเติมคือใส่กิโมโน อิอิ  หลายๆคนอาจเห็นเบลล์ถ่ายรูปกับชุดกิโมโนสีแดงสวยสดลงเพจและไอจีกันมาเมื่อไม่นานมานี้ เป็นกิโมโนที่เบลล์ชอบมากๆ วันนี้เบลล์ก็จะมาแบ่งปันรีวิวชุดสวยๆ และบอกพิกัดร้านกิโมโนที่เบลล์ใส่กันให้สาวๆ หนุ่มๆที่มีแพลนจะไปญี่ปุ่น ได้ลองไปใส่ชุดกิโมโนเดินเล่นสวยๆ ชิมบรรยากาศ ชมเมืองในย่าน Asakusa กัน

การเดินทาง

หลายๆคนที่ไม่เคยไปญี่ปุ่น การเดินทางอาจไม่ชิน แนะนำให้เปิด GPS โลด หรือดู map จากนี่ได้เลยค่ะ

http://www.sakuraphotokimono.com/map/

ร้านชื่อ “Sakura Kimono Photo” การเดินทางขอแนะนำแบบง่ายๆ ดังนี้ค่ะ ร้านจะอยู่ที่สถานี Asakusa โดยเพื่อนๆ จะต้องตั้งต้นจากโคมแดง คามินาริมง โดยให้เดินมาด้านร้านสตาร์บัค แล้วเข้าซอยมานิดนึงจะพบกับอาคาร Suzuki (鈴木)จากนั้นให้ขึ้นมาชั้น 4 ก็จะพบกับร้านแล้วจ้า !!

บรรยากาศภายในร้านพร้อมเลือกกิโมโนตัวโปรด

เมื่อเข้ามาถึงจะเป็นร้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยชุดกิโมโนแบบต่างๆมากมาย เหมือนตู้เสื้อผ้า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แต่งกิโมโนแล้ววว !!!!  หากใครมีสัมภาระก็สามารถฝากของไว้ได้เลย มีที่เก็บให้เรียบร้อย ส่วนใครอยากได้ชุดไหนก็เลือกได้เต็มที่เพราะมีเยอะจริงๆ แต่เบลล์มีการศึกษามาจากบ้านก่อนว่าอยากใส่สีแดง เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องกิโมโนสีสดมาก ก็จัดเต็มไปเลยละกัน

และนี่ก็คือชุดของเบลล์ สวยจังเลย !! ชุดนี้เป็นชุดที่ไม่ได้มีให้เช่า แต่ทางร้านให้เบลล์เป็นกรณีพิเศษ ก็ดีใจมากและขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งนะคะ

 

ได้เวลาแต่งตัวและทำผม

เนื่องจากเคยมีโอกาสได้ใส่ชุดกิโมโนมาแล้วก็ไม่ได้รู้สึกว่าลำบากมากนัก แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มแต่งใหม่ๆ ก็อาจจะรู้สึกอึดอัดหน่อย เพราะต้องรัดให้แน่นที่สุด เพื่อการใส่ชุดกิโมโนได้ออกมาดูดีที่สุด ระยะเวลาการแต่งตัวไม่นานแต่ก็ไม่ได้เร็วเพราะว่ากิโมโนเวลาใส่ทีมีหลายชั้น ต้องค่อยๆใส่ทีละชั้น ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หากรวมทำผมก็ตีเป็นว่าครึ่งชั่วโมง

พี่รู้สึกแน่นมาก พี่อ้วน ^^

สิ่งนึงที่ต้องปรบมือคือช่างทำผมมีความเชี่ยวชาญมาก สามารถทำผมได้ออกมาแบบอลังภายในเวลาไม่ถึงห้านาที  จับหัวยายเพิ้งมาแต่งให้สวยได้ ไม่ง่ายเลยนะ  !!

ทรงผมที่ออกมา สวยเป๊ะ เว่อร์วังมาก บอกเลย !!

เมื่อแต่งตัวเสร็จก็ได้เวลาไปถ่ายรูปเดินเล่นชิมบรรยากาศกันจ้า

นี่คือชุดกิโมโนพี่เอง เป็นไงบ้าง สตรองพอมั้ย !!!???

หยิบแว่นตาสวยๆ จาก Glazziq เอามาใส่เก๋ๆ ถ่ายภาพเพิ่มความคูลและให้ดูแฟชั่นมากยิ่งขึ้น (แม้ปกติเค้าจะไม่ใส่กัน อิอิ )

ชุดสีแดงสด ถ่ายภาพออกมาได้สวยงามจริงๆ ต่างชาติและคนญี่ปุ่นที่มาเที่ยววัดก็มาขอถ่ายรูปกันตรึม ด้วยความที่ชุดเด่นจริงๆ

เป็นยังไงบ้าง ชอบกันมั้ยเอ่ย !?

ใครอยากสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นแท้ๆ ใส่กิโมโนเดินเที่ยวเมืองสวยๆ ก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่

เว็บ คลิกที่นี่ >> https://www.sakuraphotokimono.com/
เฟสบุ๊ค คลิกที่นี่ >> facebook.com/Sakura-Photo
 ราคาต่อคนก็เรียกได้ว่าไม่แพง ถือว่าคุ้มค่ามากๆ อยู่ที่ประมาณ  1 หมื่นเยน ยังไงก็ลองไปเลือกดูก่อนได้ค่ะ เพราะแต่ละแบบราคาไม่เท่ากัน ถ้าเลือกแบบมาจากบ้านก็ใช้เวลาไม่นานไม่กินเวลาเราดีนะจะบอกให้ !!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *