สวัสดีค่า ..ใครที่เข้ามาดูบทความนี้แสดงว่ากำลังสนใจที่จะทำตาสองชั้นอยู่ แต่กำลังคิดๆ อยู่ใช่มั้ยหล่ะ ว่าทำที่ไหนดี เจ็บมั้ย ผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง?? เดี๋ยววันนี้เบลล์จะบอกเล่าประสบการณ์ตรงของเบลล์ทุกอย่างในการทำตาสองชั้น แบบเจาะลึก ที่ Apex medical center สาขาเพลินจิต เพื่อให้ทุกคนที่มีปัญหาแบบเบลล์ได้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจนะคะ

ทำไมถึงตัดสินใจทำตาสองชั้น

หลายคนบอกว่า เห้ย ปกติก็ตาโตอยู่แล้วทำทำไมอีก ให้ภาพนี้ตอบนะคะ

เบลล์เป็นคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วค่ะ แต่ปัญหาคือ ไขมันที่หนังตาเยอะ เลยทำให้ตาสองชั้นหลบใน และชั้นตาไม่เท่ากัน เวลาถ่ายรีวิวหรือถ่ายรูปต่างๆ จะเห็นชัดมากว่าตาบวมไม่สวย ทำให้ดวงตาดูไม่กลมโต ต่อให้จะพยายามแต่งสาย ฝ แค่ไหนก็จะเป็นอาหมวยอยู่ดี  อีกอย่างไม่ชอบติดสติกเกอร์เลย เพราะตาบวมมากติดยากนานมากกว่าจะติดแล้วลงตัว เลยไม่ค่อยติดค่ะ

ทำไมถึงเลือกทำที่ Apex medical center สาขาเพลินจิต

จริงๆ เบลล์และน้องสาว เราตัดสินใจที่จะทำตาพร้อมกัน จึงช่วยกันหารีวิวเยอะมากจากหลายๆที่ ตัดสินใจอยู่นานมาก เพราะเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับตานี่ต้องระวังมาก พลาดแล้วพลาดเลย จะแก้ก็ลำบาก เบลล์ก็ได้ถามเพื่อนๆ หลายคนในการทำตาสองชั้นว่าทำที่ไหนอะไรยังไงกันบ้าง จนแบบมีเพื่อนคนนึงทำที่ apex  ตานางก็ออกมาสวยธรรมชาติมากๆ เบลล์เลยสนใจที่นี่เพราะทราบอยู่แล้วว่า  ที่ apex มีเทคโนโลยีที่นี่ทันสมัยและใหม่ทุกอย่าง ได้รับมาตรฐาน JCI มีความเป็นสากลอย่างแท้จริง ได้รับการประเมินโดยบุคคลต่างๆ ทั่วโลก ได้รับการพิจารณาโดยสภาที่ปรึกษาของ JCI ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง รวมทั้งจากผู้เชี่ยวชาญด้านบริการสุขภาพสาขาต่างๆ ดังนั้นวางใจได้เลย

การเตรียมตัวก่อนทำตา และก่อนเข้าผ่าตัด

เบลล์ได้เข้าไปปรึกษากับคุณหมอนฤพนธ์ เป็นคุณหมอที่มีชื่อเสียงเรื่องทำศัลยกรรมมาก ทำตา ทำจมูก ทำนม ต่างๆ ได้ให้คำปรึกษาดีมาก แนะนำแบบตรงๆ อะไรทำได้ก็บอกได้ อะไรทำแล้วไม่ดีก็บอกไม่ดี  มีจรรยาบรรณทางการแพทย์มากค่ะ เลยชอบ คุณหมอได้บอกให้เบลล์ทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว แบบชั้นตาไม่สูงมาก (ตามสไตล์ที่เราอยากได้) เบลล์เน้นความเป็นธรรมชาติค่ะ และการกรีดยาวทำให้ชั้นตาสวยและอยู่ได้นานกว่า จากนั้นก็ทำการนัดวันผ่าทันทีค่ะ

ในรูปบนนี่คือวันผ่า ก็คลีนหน้าสดมา เขียนคิ้วได้ ทาปากได้ตามสะดวกเพราะยังไงก่อนผ่าตัดก็จะมีการคลีนหน้าทั้งหมดอยู่ดีค่ะ การแต่งตัวแนะนำว่าเอาที่สะดวกและที่สบายใจเลยค่ะ เพราะยังไงตอนเข้าห้องผ่าตัดทางapex จะมีชุดสำหรับผ่าตัดให้ใส่อยู่แล้ว เพื่อความสะอาดและปลอดภัยที่สุดค่ะ

ก่อนผ่าตัด 15 นาที

หลังจากเปลี่ยนชุดแล้ว ก็จะคลีนหน้าให้สะอาดที่สุด พร้อมพบคุณหมออีกครั้งเพื่อวาดชั้นตาที่ต้องการ และมาร์กจุดต่างๆ

 

เริ่มการผ่าตัด

ก่อนอื่นขอบอกคร่าวๆ ก่อนนะคะ ห้องผ่าตัดที่นี่เป็นห้องผ่าตัดแบบปลอดเชื้อ ที่ได้รับมาตรฐานสากล ในห้องเย็นมากและใหญ่อลังการ มีพยาบาลเข้าไปช่วยดูแลด้วยถึง 2 คน  ตอนเริ่มผ่าใจสั่นระรัว เพราะกลัวมากไม่เคยศัลยกรรมใดๆมาก่อน พอเริ่มฉีดยาชาก็มีอาการแบบเจ็บนิดหน่อยแบบมดกัดคุณหมอมือเบามาก ตอนผ่า ไม่เจ็บ ไม่รู้สึกเลย รู้แค่ว่ากำลังทำอะไรบางอย่างอยู่ 55555 ใช้เวลาประมาณ 1:30 ชม ก็เสร็จ แปปเดียวมากๆ ต่อขนตายังนานกว่าอีก

หลังผ่าตัดทันที

บอกเลยว่าไม่เจ็บเลย แค่รู้สึกตุ่ยๆ หนักๆ ตรงตา ไม่ช้ำเลย คุณหมอก็ปิดแผลไว้ด้วยเพื่อป้องกันเชื้อโรคและสิ่งสกปรกเข้าไป จะถอดได้หลังจาก 2 วันไปแล้ว จากนั้นก็ไปนอนประคบเย็นอยู่สักพักให้เลือดหยุดไหล ชิลๆ สบาย   การประคบเย็นจะทำ 48 ชั่วโมงแรกหลังผ่าตัด ด้วย (CoolPack) ความเย็นจะช่วงหยุดการไหลของเลือด ป้องกันลดอาการฟกช้ำที่จะเกิดขึ้นหลังการผ่าตัด และยังช่วยลดการอักเสบทำให้ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ด้วย ในช่วยให้ระยะแรกของการพักฟื้นให้ผ่านพ้นไปแบบง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ และหลังจาก 48 ชั่วโมงแรกแล้วให้เปลี่ยนมาเป็นการประคบร้อนด้วยอุปกรณ์ประคบร้อนจะช่วยลดบวม และยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

ภาพนี้น่ากลัวเปิดเลื่อนผ่าน (ก้อนไขมันที่ตาของเค้าเอง ผ่าออกมาแล้ว )

หลังทำตาสองชั้น

วันแรกๆ ก็จะมีอาการปวดหน่อยๆ แต่หมอให้ยาแก้ปวด แก้บวมต่างๆ มาทาน ก็ให้ทานยาตามที่หมอสั่งให้ครบนะคะ ทุกคน เรื่องนี้สำคัญมากๆ และแผลห้ามแผลโดนน้ำอย่างน้อย 7 วัน เพราะจะทำให้แผลอาจเกิดการติดเชื้อได้ หากรู้สึกไม่สบายผิวให้ใช้คอตตอนบัดชุบเบตาดีน ค่อย ๆ เช็ดเบา ๆ

วันที่สามเบลล์มีการแต่งหน้าแค่ปัดแก้มกับทาปาก นะคะ หลีกเลี่ยงบริเวณตาทุกอย่าง เนื่องจากจำเป็นจริงๆ ต้องไปงานค่ะ ช่วงสองวันแรกก็ให้นอนหมอนสูง เพื่อให้เลือดถ่ายเทลงจากบริเวณแผลจ่ะ

ทำตาครบ 7 วันก่อนออกไปตัดไหม

หมอนัด Follow up หลังครบ 7 วันนะคะ เพื่อดูว่าแผลเราโอเครมั้ย ตัดไหมได้แล้วยัง สรุปของเบลล์ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ ที่เห็นแดงๆ เป็นอาการเคืองไหม ซึ่งไม่ได้เกิดกับทุกคน แต่ไม่เป็นอันตรายใดๆ หลังตัดไหมจะค่อยๆ หายไป

หลังตัดไหม แต่งหน้าได้

หลังตัดไหมแล้ว คุณหมอบอกว่าแต่งหน้าทำทุกอย่างได้ตามปกติได้เลย ก็เลยเริ่มที่จะแต่งหน้า ติดขนตาปลอมตั่งๆ  ตายังคงบวมอยู่มากนะคะแต่ชั้นสวยและชัดมาก พอติดขนตาแล้วสวยดี เลยชอบ อิอิ รูปซ้ายคือติดขนตาปลอม รูปขวาคือไม่ติดก็จะบวมๆ หน่อยนะคะ กว่าจะเข้าที่ต้องใช้เวลา

หลังทำตาครบ 15 วัน

หลังทำตาครบ 1  เดือน

มาดู Before after  ภาพที่แต่งหน้ากันชัดๆ

ภาพซ้าย ติดขนตาหนากว่าภาพขวา 2 เท่านะคะ เนื่องจากต้องบังชั้นตาไว้ เวลาแต่งตาก็แต่งสูงมากเว่อร์เพราะไม่เห็นสีอายแชโดว์ แต่หลังจากทำตาแล้วแต่งหน้าง่ายขึ้นเยอะ ชั้นตาชัดเจน จะแต่งลุคไหนก็ง่ายมาก ต้องขอบคุณ คุณหมอและ Apex มากๆ เลยค่า

ตอนนี้ชอบมากเมื่อก่อนถ่ายรูปด้านข้างแล้วกลุ้มมาก ตาดูบวมตุ่ย

ใครสนใจก็ไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ตามข้างล่างนี้นะ 

• ผ่าน Line@ : click http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter
• ผ่าน Facebook Messanger : click m.me/apexprofoundbeauty

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *