สวัสดีค่า วันนี้พี่เบลล์มีเรื่องดีๆ จะมาเล่า วันก่อนพี่ไปทำอัลเทอร่า ที่ The Klinique  สาขาสยามสแควร์วันมา วันนี้จึงอยากจะมาอัพเดทประสบการณ์การทำอัลเทอร่า ว่าเป็นยังไงบ้างให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนะจ๊ะ 

ทำไมถึงเลือกทำ อัลเทอร่า??

บอกก่อนเลยว่า พี่ไม่เคยทำมาก่อน แต่เคยได้ยินและอ่านมาบ้างและคิดว่าอยากทำมากๆ แต่ก็ต้องทำกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ และไว้ใจ จนได้มาลองที่ THE KLINIQUE ที่เค้าบอกกันว่าที่นี่เป็นที่สุดของการยกกระชับ แถมมีพี่อั้ม พัชราภา คนสวยเป็นพรีเซนเตอร์อีกต่างหาก อยากสวยแบบพี่อั้มอ่ะค่ะ 555 ที่สำคัญที่นี่เป็นอัลเทอร่ารุ่นใหม่ ไม่เจ็บ ตาลุกวาวทันทีเมื่อได้ยินคำว่าไม่เจ็บ 555555   พี่อายุ 30 ปี เริ่มมีปัญหาเรื่องริ้วรอย และใบหน้าไม่กระชับ รูปหน้าไม่ชัด เริ่มมีร่องแก้ม การทำอัลเทอร่าจึงน่าจะตอบโจทย์พี่ที่สุดแล้ว

New Ulthera คืออะไร ?

New Ulthera เป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้าเรียวด้วยเทคนิคเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า แต่ไม่มีแผล ด้วยเทคโนโลยี Advance-Focused Ultrasound ที่สามารถปล่อยพลังงานได้ลึกถึงชั้น SMAS  ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่ทำการผ่าตัดยกหน้า  ซึ่งการทำอัลเทอร่า 1 ครั้ง หน้าก็จะเด็ก  เรียวกระชับได้ยาวนานกว่า 1-2 ปี โดยไม่ต้องพักฟื้นเลย แถมได้รับการรับรองมาตรฐานและความปลอดภัยจาก US FDA

ขั้นตอนการทำอัลเทอร่า

เมื่อมาถึงคลินิก คุณหมอก็จะดูและประเมินปัญหาของใบหน้าเราก่อน แล้วก็จะแนะนำว่าควรจะทำอะไร เพื่อให้การแก้ไขตรงกับปัญหาของเรามากที่สุด ซึ่งของพี่หมอบอกควรทำ New Ulthera เพื่อยกกระชับใบหน้า จากนั้นก็จะไปเตรียมตัวคลีนหน้าและทายาชาเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายในขณะทำ

เมื่อทายาชาเสร็จก็รอจนยาชาออกฤทธิ์จากนั้นก็เริ่มทำได้เลย

คุณหมอก็จะใช้เครื่องอัลเทอร่ามายิงพลังงาน focused ultrasound หรือคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความจำเพาะลงไปในชั้นใต้ผิวหนังที่เรียกว่า SMAS นะคะ อยากบอกว่าไม่เจ็บเลย รู้สึกเหมือนเย็บผิวชั้นลึกมากๆ ซึ่งอาจจะรู้สึกร้อนๆ ได้บ้างเมื่อคุณหมอย้ำๆ ตรงบริเวณกรอบหน้าหรือตรงที่เรามีปัญหามาก แต่ก็เป็นความเจ็บที่แบบทนได้  ฉีดโบท็อกซ์เจ็บกว่าเยอะ 555

คุณหมอน่ารักมาก ระหว่างยิงก็จะบอกไปด้วยว่ายิงตรงเลเซอร์ตรงไหน อยู่ตรงผิวหนังชั้นไหน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง และจุดไหนที่ยิงคลื่นเข้าไปไม่ได้ ก็จะมีหน้าจอแสดงผลอยู่ตลอด ทำให้คุณหมอสามารถทำการักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเลย โปรแกรมอัลเทอร่าจะได้เน้นช่วยยกแนวคิ้ว หางตา แก้มและเหนียง แต่ก็สามารถยิงส่วนอื่นๆ ได้ด้วย เช่น คอ หน้าอก ท้องแขน เรียกได้ว่าเกือบทั้งตัวเลยทีเดียว

ทำประมาณ 45 นาทีเสร็จ สบายๆ

ผลลัพธ์หลังทำทันทีครึ่งหน้า

หลังทำทันที คุณหมอบอกว่าจะเห็นผลประมาณ 20% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น แต่ที่จริงแนวคิ้วและกรอบหน้าก็เริ่มยกให้เห็นได้ชัดหน่อยแล้วนะ และผิวก็จะค่อยๆกระชัยมากขึ้นเรื่อยๆจนถึงช่วง 3 เดือนค่ะ แล้วหลังจากนั้นจะหน้าเด็ก สวยอยู่อีกเป็นปีเลย ที่สำคัญทำเสร็จหน้าไม่มีรอยช้ำใดๆเลย จะอมชมพูเล็กน้อยเท่านั้น

หลังทำทันที คุณหมอบอกว่าจะเห็นผลประมาณ 20% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น แล้วจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆจนถึงช่วง 3 เดือนค่ะ แล้วหลังจากนั้นจะคงอยู่อีกเป็นปีเลย ที่สำคัญทำเสร็จหน้าไม่มีรอยช้ำใดๆเลย จะอมชมพูเล็กน้อยเท่านั้น

ผลลัพธ์หลังทำมา 3 อาทิตย์

  • ดูหน้าสุขภาพดีมาก ขาวใส อมชมพู

  • คิ้วและหางตาดูยกขึ้น ทำให้ดูใบหน้าสดใสขึ้น

  • โครงหน้าชัดมากขึ้น

  • ร่องแก้มตื้นขึ้นเยอะ

    สรุปคือ พอใจมากๆ นี่แค่สามอาทิตย์เท่านั้น จะเห็นผลชัดๆ อีกตอน 2-3 เดือนนะทุกคน ถ้าครบปีคิดว่าก็คงจะเก็บเงินทำต่ออีกเพราะมันดีและเห็นผลจริงๆ  ขนาดนอนดึกหน้ายังดูไม่โทรมมากเหมือนแต่ก่อน รู้สึกว่าการทำอัลเทอร่าครั้งนี้ตอบโจทย์พี่มาก ใครสนใจก็ไปขอคำปรึกษาจากคุณหมอที่เดอะคลีนิกค์กันได้ ที่นี่ไม่ได้มีแค่อัลเทอร่า ยังมีอีกหลายอย่างมากมายเรียกว่าครอบคลุมทุกปัญหาผิว ใครที่อยากเริ่มดูแลใบหน้าอย่างพี่ก็อาจจะลองทำโปรแกรมอื่นดูก็ได้นะจ๊ะ

 

ใครสนใจก็เข้าไปสอบถามกันได้ที่นี่นะ Line : @thekinique

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *