สวัสดีค่ะ ทุกคน ใครที่เป็นสาวกผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่นเชิญทางนี้ วันนี้เบลล์ขอรีวิวและแนะนำสินค้าและเครื่องสำอางจากญี่ปุ่นใช้ดีและอยากบอกต่อมากๆ บางตัวอาจต้องไปหาซื้อในญี่ปุ่น แต่บางตัวก็มีขายในไทยแล้วนะจ๊ะ หาซื้อกันได้เดี๋ยวจะบอกแหล่งซื้อไว้ให้นะด้วย

มาเริ่มกันที่ตัวแรก  น้ำตาเทียม แบรนด์ Rohto

DSCF9160

หลายๆ คนอาจรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อแบรนด์ Rohto มาก่อนเพราะนางดีจริงอะไรจริง คนไทยส่วนมากอาจรู้จักรุ่นที่เป็นสีชมพูตามรูปด้านล่าง ตัวนั้นก็ดีเริ่ดอยู่แล้วค่ะ(ตามรูปด้านล่าง )  และในที่สุดก็ได้มาลองรุ่นขวดใส ใช้สำหรับหยอดตาเมื่อรู้สึกว่าคอนแทกเลนส์ทำให้ระคายเคืองหรือทำให้ตาแห้ง ตอนไปญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาว เบลล์มีความกังวลกับเรื่องการใส่คอนแทกเลนส์มาก เพราะช่วงนั้นรู้สึกระคายเคืองและเจ็บตาง่ายมากๆ จนไปเจอตัวนี้เลยลองซื้อมาใช้ก็พอว่า เหยยยย !! คือดี  ตาแห้งๆ หยอดเข้าไป จะมีความรู้สึกแสบๆ หน่อย เหมือนยาไปทำปฏิกิริยากับตาสักอย่าง แต่พอสักพักความเคือง ความหงุดหงิดใจจากตาแห้งใส่คอนแทกเลนส์ไม่สบายหายไปทันที !!!! นางเริ่ด หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปที่ญี่ปุ่นได้เลยจ้า

D28-Rohto-PINK-2

ตัวที่สอง ขอแนะนำ แป้งพับ majolica majorca รุ่น limited

DSCF9167 DSCF9169

ปกติเบลล์เป็นคนไม่ค่อยใช้แป้งพับเลยในชีวิตประจำวันจะทาแค่บีบี หรือรองพื้นแล้วลงแป้งฝุ่นเลย เพราะรู้สึกว่าใช้แป้งพับแล้วหน้ายิ่งดูหนาเตอะและเป็นคราบได้ง่าย แต่เห็นน้องสาวใช้แป้งพับของ #Majolica แล้วหน้านางเด้งมาก นางบอกว่าใช้ดี นางชอบของถูกและดี ฮ่าๆๆ  เลยจัดตัวนี้มาลองดูหน่อยเพราะว่าแบบแพคเกจเลิศด้วย รุ่น Pressed Pore Cover Special Set เป็นลาย Limited ด้วย ให้ผิวดูอมชมพู ปกปิด คุมมันได้ดีเลยหล่ะค่ะไม่หนักหน้าเลย รักหลายอย่างเลยแบรนด์นี้

ตัวที่สาม ขอแนะนำ THREE 4D PLUS EYE PALETTE

DSCF9136

DSCF9126 DSCF9133

ไม่ขอพูดพร่ำทำเพลง บอกได้เลยว่าสีนางติดดีและพิกเม้นต์แน่นมาก ตัวนี้เบลล์ได้มาจากพี่ที่รู้จักท่านนึงให้มา แล้วเราก็แบบบ้าแบรนด์ญี่ปุ่นแบรนด์เกาหลี เป็นทุนเดิมเลยจัดการ Swatch แบบไม่รอรี ผลลัพท์ที่ได้คือ สีสวยมาก วันรุ่งขึ้นเลยทาไปออกงานเลย ต้องบอกเลยว่าตลับนี้ใช้แต่งเป็น everyday look ได้สบายค่ะ เพราะสีสวยหรู เลอค่าบอกเลย !!! ตัวนี้หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ THREE จ้า

ตัวที่สี่ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์กำจัดขน BRAUN

DSCF9139

นางคือลูกรัก !!! ปัญหาของผู้หญิงขนดกคือการกำจัดขนออกไปจากร่างกาย แต่เบลล์ลองมาเยอะ เจ็บมาเยอะ ทั้งแว๊ก ทั้งครีมแบบทา เครื่องโกนแบบยี่ห้ออื่น ทั้งเจ็บทั้งบาดผิว แต่บอกเลยว่ายี่ห้อนี้ไม่บาดผิวเลยค่ะ ใช้ได้เวลาผิวเปียกและผิวแห้ง และใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายด้วย อันนี้เบลล์ซื้อจากญี่ปุ่นมาประมาณ 2 พันกว่าบาท แต่คุ้มค่ามากรับประกัน หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าในญี่ปุ่นเลยค่ะ คาดว่ามีทุกห้าง ในไทยยังไม่เห็นรุ่นนี้เลยเหมือนกัน

ตัวที่ห้า ขอแนะนำ แป้งฝุ่นเขียนคิ้วจาก Automatic Beauty DSCF9171

แบรนด์ญี่ปุ่นตัวนี้ได้ลองเนื่องจากทางแบรนด์ส่งมาให้ลอง แล้วแบบช่วงนั้นทำผมสีแดงมันเข้ามากๆ คือสีแดงด้านซ้ายจะเป็นเบสด้านขวาทาทับไปเพิ่มความเข้มให้สีคิ้ว ผลที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติและเข้ากับสีผมมากๆ เลยประทับใจและหยิบเอามาเป็นไอเท็มแนะนำวันนี้ค่ะ ตัวนี้ใครสนใจก็ไปดูรีวิวได้ที่นี่ รีวิวแป้งฝุ่นเขียนคิ้ว Automatic beauty

DSCF1337-533x800-side-660x330

ตัวที่หก ขอแนะนำมาสคาร่าปัดคิ้ว Kiss me heavy rotation

DSCF9150

อันนี้ก็ต้องเลือกเอาให้เหมาะกับสีผมของแต่ละคน สำหรับเบลล์ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ใช้ดีมากๆ เทียบเท่าได้กับ Kate เลยถือได้ว่าสองแบรนด์นี้สูสีมากๆ เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการปัดคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ เทรนด์คิ้วชินจังหรือคิ้วปิงไม่เหมาะกับสาวแบบเรานะจ๊ะ มันไม่ใช่อ่ะค่ะ !! ใครที่อยากมีคิ้วที่ดูซอล์ฟลงก็แนะนำที่ปัดคิ้วยี่ห้อนี้ ตอนนี้ในเมืองไทยก็มีขายนะคะ ดูข้อมูลได้ที่ Kiss-me

รอบนี้ขอแนะนำแค่นี้ก่อนแล้วจะมาต่อ Part 2 อีกทีนะจ๊ะ เพราะโปรดักส์ญี่ปุ่นมีเยอะมากจริงๆ หลายตัวที่เบลล์ปลื้มมากๆ เทใจหมดหน้าตัก ^^

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *