ฮัลโหล!! ทุกคน ไม่อยากบอกอายุเลยจริงๆ อิอิ ตอนนี้ก็ 28  ปีแล้วอีกสองปีก็จะเข้าเลข 3 หลายคนอาจมีปัญหาคิดไม่ตก ริ้วรอยเริ่มมา  ฝ้าเริ่มมี ผมเริ่มร่วง น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น วันนี้ขอนำเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณ และเทคนิคต่างๆ สำหรับคนวัยยี่สิบตอนปลายมาฝากกันจ้า 

การดูแลผิวสาววัยยี่สิบตอนปลาย

สาววัยยี่สิบตอนปลายจะเริ่มมีปัญหาเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ และเริ่มต้นมีริ้วรอยเข้ามาบางส่วน จุดที่เกิดริ้วรอยง่ายที่สุดได้แก่ หน้าผาก รอบดวงตา ผิวหนังบริเวณรอบริมฝีปาก

ทริคการดูแลผิวของเบลล์

 1. ดื่มน้ำเยอะๆ  ยิ่งอายุมากผิวยิ่งสูญเสียความชุ่มชื้น การดื่มน้ำเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่ช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้แก่ผิวค่ะ เบลล์ส่วนมากจะพกน้ำขวด 1.5 ลิตร ไว้ตลอดเวลาคือต้องดื่มให้หมดภายในครึ่งวัน แล้วบ่ายอีก 1.5 ลิตร ค่ะ  ถ้าตามตำราก็จะบอกว่าดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วค่ะ เราเริ่มแก่ต้องเยอะกว่า อิอิ
 2. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผิวของเรา เพราะครีมกันแดดช่วยป้องกันแสง UVหรือรังสีอัลตร้าไวอุลเลต ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งผิวหนังค่ะ ไม่ว่าเราจะเป็นคนผิวสีใด ก็จำเป็นที่จะต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านในทุกๆวัน ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไปและมีค่า UVA และ UVB และหลังทาครีมกันแดดเสร็จต้องรอ 30 นาที ถึงจะออกจากบ้านได้ และหลังจาก 2 ชั่วโมงก็ให้ทาอีกครั้งค่ะ ส่วนมากเบลล์ใช้แบบสเปรย์ ง่ายดีค่ะ พกพาง่ายเวลาต้องการทาแบบเร่งด่วนก็ฉีดไปเลยค่ะ เวลาไปทะเล ดำน้ำ เบลล์เคยทดลองมาแล้วคือไม่มีความดำขึ้นเลย เบลล์ทาครีมกันแดดบานานาโบ๊ท แล้วฉีดสเปรย์ของนีเวียทับอีกที สเปรย์จะพกเอาไว้ฉีดทุกๆ ครึ่งชั่วโมงค่ะ ส่วนผิวหน้าก็ต้องเลือกที่แบบไม่มีแอลกอฮอล์เพราะผิวเราแพ้ง่าย เบลล์ใช้กันแดด Bounce Sun Spray SPF 50 PA+++ กับ UV water defense SPF 50+ PA++++ ของ Mizumi  อันนี้ดีเริ่ดไม่เหนียวเหนอะหน่ะ ไม่มันเลย ปลื้มมาก DSC01258
 3. เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวในทุกเช้าและก่อนนอน

  สาวๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง โดยเฉพาะสาวๆ ที่เข้าเลขสาม ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องริ้วรอยด้วย จะป้องกันแต่เนิ่นๆ ได้ค่ะ

 4. ขัดผิวอาทิตย์ละครั้ง                                                                                                                                                                                    การขัดผิวเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆค่ะเพราะช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวและเอาสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนและรูขุมขุนที่มีสิ่งอุดตันก็จะออกไปด้วย ส่วนสาวๆที่มีผิวเรียบเนียนอยู่แล้วก็ควรเน้นการขัดผิวบริเวณเซลล์ผิวที่ตายนั้น สาวๆไม่ควรขัดผิวหน้าแรงจนเกินไปนะคะ โดยเฉพาะบริเวณ แก้ม จมูก

  ▷ DIY สครับขัดผิวหน้าด้วยน้ำตาลผสมน้ำผึ้ง

  02_sugar_scrub-628x471

  นำน้ำตาลมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วผอกผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณ แถมยังช่วยเรื่องการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงสามารถใช้สครับปากได้อีกด้วยค่ะ

   

 5. ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวด้วย มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ควรเลือกใช้ครีมที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สูง ห้ามขาดเด็ดขาด พวกสกินแคร์เบลล์ไม่สามารถแนะนำได้ว่าอันไหนดีที่สุดเพราะก็ต้องขึ้นกับสภาพผิวแต่ละคน ลองอ่านรีวิวสกินแคร์ที่เบลล์เขียนเพื่อประกอบการพิจารณาดูได้ค่ะ เบลล์รีวิวตามจริงทุกประการ ใครมีสภาพผิวคล้ายๆ กับเบลล์ก็น่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยค่ะ
 6. มาร์กหน้าทุกอาทิตย์   หลายคนถามว่าทำไมผิวเบลล์ดี ผิวเบลล์ดูเด็ก  บอกเลยมาร์กช่วยได้ค่ะ ฟาดเข้าไป ๆ ฮ่าๆๆ เวลาที่ผิวเหนื่อยล้า หรือทำงานหนักๆ ยิ่งหากใครต้องเดินทาง ขึ้นเครื่องบินด้วยแล้ว แนะนำมาร์กหน้าบ่อยๆ ค่ะ อย่างน้อยอาทิตย์ละสองครั้งก็จะช่วยให้หน้าเด้งได้ค่ะ รวมถึงเบลล์จะใช้ครีมที่เติมน้ำให้ผิวเก็บไว้ในตู้เย็นวันไหนแบบเหนื่อยๆ ผิวล้าๆ ก็จะเอามาทาก่อนนอน ตื่นมาผิวก็จะฟูค่ะ
 7. ใช้ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา อันนี้ห้ามขาด ดวงตาเป็นบริเวณที่ละเอียดอ่อนมาก บอกตรงๆเบลล์เพิ่งมาทาครีมช่วงหลังๆ เริ่มตาบวมและมีริ้วรอย ก็ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น ด้วยการใช้ครีมรอบดวงตา ทาเข้าไปเลยจ้า ก่อนนอนและตอนเช้า จะช่วยได้หรืออีกสูตรของเบลล์เป็นคนที่ตาบวมง่ายก็จะใช้ ถุงชาที่ใช้แล้วมา แช่ไว้ในตู้เย็น 30 นาที จากนั้นวางถุงชาไว้บนเปลือกตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ค่ะ ก็ช่วยได้ระดับนึง ต้องทำบ่อยๆ

After-reading-this-you-will-never-throw-away-the-used-tea-bags-again

 

13116730_1233758936635520_1562949922_n(1)

นี่ก็เป็น 7 วิธีการดูแลผิวของเบลล์นะคะ ที่สำคัญอีกอย่างก็คงจะเป็นเรื่องของการกินที่หันมาใส่ใจมากยิ่งขึ้นเพราะอ้วนขึ้นง่ายมากตอนนี้ การเลือกรับประทานอาหารก็จะคลีนมากยิ่งขึ้นเน้น ผักมากขึ้น แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบทานผัก อาหารเสริมวิตามินก็เลยต้องทานเป็นประจำค่ะ ไว้วันหลังจะมาให้ดูวิตามินอาหารเสริมที่รับประทานกันนะคะ ส่วนมากก็จะเป็นของญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่

เจอกันบทความหน้า มีคำถามเม้นต์ได้เลยนะจ๊ะ จุ๊บๆ

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *