เหย โกดังเลยหรอ ไม่ขนาดนั้นค่ะพูดให้มันเว่อร์ๆ ฮ่าๆๆ วันนี้เบลล์ก็จะมาให้ดูสร้อยคอของเบลล์นะคะ แบบต่างๆ ว่า match กับชุดแบบไหน หรือแต่งแบบไหนได้บ้าง สร้อยคอที่ใส่ส่วนมากก็จะเป็น Choker หรือสร้อยคอแบบติดคอที่กำลังฮิตฮอตเป็นที่นิยมในขนาดนี้ 

จริงๆ แล้วสร้อยคอแบบ Choker มีมานานมากตั้งแต่สมัยก่อนยุค 90 แต่ก็กลับมาอีกครั้ง เบลล์เคยเขียนบทความเรื่อง Choker ตั้งแต่ยังไม่ดังในไทยเท่าไหร่ เมื่อปีที่แล้ว ลองเข้าไปดูกันได้ เผื่อใครเอาเป็นไอเดีย www.akerufeed.com แต่เบลล์ก็เห็นแล้วว่าตอนนี้ยิ่งฮิตหนักมาก มีแบบออกมาเป็นร้อยเป็นพัน เบลล์ก็ชอบสั่งซื้อมาใส่จากเนต ให้เค้าทำแบบ Handmade ให้เฉพาะบ้าง เจออันไหนถูกใจก็สอยมาบ้าง มันเยอะจริงๆไรจริง ก็ยังไงวันนี้ก็ถือโอกาสรวบรวมแบบที่เบลล์มีมาให้ดูกันนะคะ เผื่อใครชอบเนอะ

แบบที่หนึ่ง ผ้ากำมะหยี่หนา สีดำ

bb

แบบนี้ก็เห็นทั้งดาราและเหล่าไอดอลใส่กันเยอะนะคะ แต่จุดประสงค์หลักคือเบลล์เป็นไทรอยเป็นพิษ คอจะบวมๆ หน่อยก็เลยใส่แบบนี้ไว้ปิดคอได้ดีค่ะ แถมยังแฟชั่นไปในตัว 5555

แต่งกับชุดแบบไหนดี ????

สร้อยคอแบบนี้ใส่ได้กับหลายชุดมากค่ะ แต่ถ้าจะให้สวยต้องเน้นที่เป็นชุดโชว์ไหล่ หรือคอกว้างๆ ลึกๆ เป็นหลักจะช่วยให้คอดูเรียวงามมากยิ่งขึ้น

แบบที่สอง ผ้ากำมะหยี่หนา สีแดง

DSCF8847

แบบนี้ก็คล้ายๆ กับแบบกำมะหยี่สีดำนะคะ แค่เปลี่ยนเป็นสีแดงและมีลูกเล่นตรงกลางเป็นสี่เหลี่ยมสีขาว ก็ดูเก๋ไปอีกแบบนึง

แต่งกับชุดแบบไหนดี ????

ถ้าสร้อยคอจะแดงขนาดนี้ แนะนำให้แต่งกับเสื้อผ้าโทนเรียบๆ ค่ะ เช่น ขาว ดำ ครีม สีพื้นไม่มีลวดลาย ถ้าใส่กับลวดลายหรือสีจัดๆ มันจะดูเยอะเกินไป แต่ถ้าแบบต้องไปงาน แนะนำใส่ชุดสีแดงเกาะอกหรือสายเดี่ยว รับรองเริ่ดเฟอร์

แบบที่สามสีชมพูจี้หัวใจ

DSCF8055

แบบนี้สั่งให้เค้าทำมาให้สีชมพูแล้วมีจี้หัวใจตรงกลาง ได้อารมณ์สาวคอสเพลย์ยิ่งนัก อันนี้ใส่ตอนไปงานเปิดตัว Jillstaurt ก็เลยอยากได้อารมณ์น่ารักๆ เป็นแมวเมี๊ยวหน่ะ อิอิ

แต่งกับชุดแบบไหนดี ????

การแมทจริงๆ ก็เข้าได้กับทุกชุดแค่ลองเลือกสีให้เข้ากันๆ เบลล์เลือกแต่งโทนฟ้าชมพู ยังไงก็ยังคงเป็นอารมณ์แบบพาสเทลๆ หวานๆ หน่อย จะแมทกับสีขาวก็แหล่มเหมือนกันนะ ลองดูๆ

แบบที่สี่แนวโธอิก

 

DSCF9669

โช้คเกอร์แบบโธอิกเป็นอะไรที่เบลล์ชอบมาก เวลาใส่กับชุดดูหรูหราแบบแนวเจ้าหญิงแวร์ซายน์อะไรประมาณนั้น แนวนี้ก็จะมีค่อนข้างเยอะหน่อย มีทั้งสีขาวและสีดำค่ะ การแมทกับชุดก็ได้หลายแนวนะคะ ขึ้นกับโอกาส แต่วันปกติถ้าใส่จะดูปังไปนิดนุง เบาๆ เก็บไว้ตอนไปงานหรือตอนวันสำคัญๆ ก็ได้เนอะ แม้จะห้ามใจตัวเองไม่ค่อยอยู่ก็ตาม ฮ่าๆๆๆ  ก็แนะนำใส่กับพวกชุดเปิดไหล่จะสวยมากค่ะ

แต่งกับชุดแบบไหนดี ????

จริงๆ สร้อยคอแนวโธอิกก็ไม่จำเป็นต้องใส่กับชุดที่เป็นแนวโธอิกนะคะ ใส่กับเดรสสีพื้นก็ช่วยให้เดรสดูสวยเด่นสะดุดตาได้ทีเดียว

DSCF9676

DSCF9681

มีแบบเป็นสร้อยข้อมือด้วย อันนี้ก็ใส่แล้วเท่ๆ แนวๆ ดีๆค่ะ

แบบที่ห้าดอกไม้หลากสี

DSCF9675

โช้กเกอร์ดอกไม้หลากสีอาจเห็นหลายๆคนใส่ เพราะเป็นอะไรที่ใส่ง่ายมากๆ สีสันก็ช่วยทำให้ชุดดูโดดเด่นและมีอะไรมากยิ่งขึ้นค่ะ

แต่งกับชุดแบบไหนดี ????

แนะนำให้ใส่กับเสื้อผ้าสีพื้นค่ะ เนื่องจากดอกไม้มีหลากสี ใส่กับสีขาวเรียบๆ หรือว่าสีพาสเทลก็น่าจะโอเคที่สุด หรือถ้าอยากได้เก๋แบบชิคๆ ก็ใส่กับชุดสีดำไปเลย รับรอง เด่น !!!

 

นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของสร้อยคอโช้กเกอร์ที่มีในตู้นะคะ จริงๆ ก็มีมากกว่านี้แต่ขอเลือกแบบสวยๆ เก๋ๆมาให้ดูกัน เมื่อก่อนนี่ซื้อมาขายเล่นๆ ด้วยเพราะชอบหนักมาก สรุปที่ซื้อมาใส่เองหมดเลย ไม่เหลือ ฮ่าๆๆๆ ใครชอบแนวๆนี้เหมือนกันก็ลองส่งภาพมาให้ดูกันบ้างนะ อยากเห็นบ้างว่าสาวๆ แต่งกันแบบไหน ^^

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *