สวัสดีค่าทุกคน ช่วงนี้อากาศร้อน สาวหน้ามัน รูขุมขนกว้างอย่างเบลล์ ก็มีปัญหากับเรื่องรองพื้นมาก ใช้รองพื้นมากี่ยี่ห้อ กี่รุ่น ก็ไหลเยิ้มไปหมด เบื่อมาก !!!  จนเบลล์ได้ไปลองเล่น รองพื้น Shu Uemura Petal Skin Foundation รองพื้นรุ่นใหม่ล่าสุด ก็ได้ตัดสินใจสอยมาลองพร้อมรีวิวให้ทุกคนได้ดูกัน 
Shu Uemura Petal Skin Foundation SPF20 PA++

ราคา: 2,100 บาท เฉดสี :9 เฉด

ปริมาณ :30 ml

SPF:20 PA++

ทำไมถึงตัดสินใจซื้อ ??

เหตุผลที่เบลล์ซื้อ เนื่องจากเบลล์ค่อนข้างชอบเมคอัพและสกินแคร์ของญี่ปุ่นอยู่แล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่เบลล์ใช้แล้วติดใจก็คือ  Shu Uemura เบลล์ชอบคลีนซิ่งออยของ Shu มาก ใช้แล้วสิวอุดตันมีน้อยลงเยอะ อันนี้แนะนำจริงๆ แล้วได้เดินผ่านเค้าเตอร์ที่สาขาสยาม เซ็นเตอร์ก็เห็นลองพื้นตัวใหม่ ที่เคยทำบทความลงไปใน AkeruFeed เบลล์ก็เลยให้บีเอ ลองสีให้ดู วันนั้นไม่ได้แต่งหน้าพอดี บีเอก็เลยแต่งให้ดูระหว่าง รองพื้น Shu Uemura Petal Skin กับ คุชชั่น พอได้ลองเทียบใบหน้าสองข้างก็พบว่า คุชชั่นจะหนากว่ารองพื้นรุ่น Petal skin ที่แบบพอลองแล้วผิวสวยเนียนมากจริงๆ ดูเป็นผิวมากๆ เลยตัดสินใจซื้อค่ะ บีเอแนะนำดีมาก ขนาดกำลังจะปิดร้านแล้วก็รอลูกค้า ชมเชย !!

มาทดสอบรองพื้นไปพร้อมๆ กัน

สีที่เลือก :  784 fair beige    ซึ่งขาวกว่าผิวหน้าระดับนึงเบลล์จะชอบขาวกว่าระดับนึง เนื่องจากเป็นคนหน้ามันจะทำให้หน้าไม่หมอง

เนื้อ : รองพื้นรุ่นนี้เนื้อค่อนข้างนุ่มและเกลี่ยง่าย เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่ทาแล้วแมตต์จริง และเนียนกลืนกับผิวไปเลย ดูไม่ออกว่าทารองพื้นหรือว่าผิวสวยมาตั้งแต่เกิด (อันนี้ไม่ได้เว่อร์นะ แต่รู้สึกแบบนี้จริง ๆ)

เนียนไปกับผิวเลยดูงานผิวสวยมาก !!

ลองลงบนหน้ากันบ้าง

ทาแล้วผ่องอย่างเห็นได้ชัดเจน หน้าดูผิวสวยมากๆ เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่ทาแล้วหน้าดูมีมิติ มีความเป็นผิว กลบรอยแดงมิด รอยคล้ำใต้ตาอาจต้องทาย้ำๆ หลายๆรอบหน่อย จึงจะปกปิด คนที่มีปัญหาสิวหรือรอยคล้ำเยอะๆ ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยนะคะ

สรุปคะแนน

สรุป

ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รองพื้นรุ่นนี้ทำให้เบลล์แบบรักมากจริงๆ ผิวเบลล์จะมีปัญหาเรื่องรูขุมขนยิ่งทารองพื้นมีความรู้สึกยิ่งเห็นชัด แต่รองพื้นShu รุ่นนี้เบลล์รู้สึกยิ่งทาแล้วดูเป็นผิวเนียนไปเลยที่สำคัญไม่อุดตันเลยด้วย นี่ก็จะพกไปใช้ที่ญี่ปุ่นด้วย ไม่ผิดหวังจริงๆ ใครผิวมันและมีปัญหารูขุมขนแบบเบลล์ก็แนะนำจริงๆ เป็นรองพื้นที่คู่ควรมาก ส่วนในเรื่องการปกปิดต้องบอกว่าค่อนข้างเป็นงานผิวการปกปิดอยู่ในระดับน้อยถึง Medium แต่สำหรับเบลล์ถือว่าเอาอยู่ค่ะ ไปลองเล่นดูก่อนที่เคาน์เตอร์ของ Shu Uemura นะคะ จริงๆ มีแปรงที่ใช้คู่กับรองพื้นรุ่นนี้ด้วยได้ข่าวว่าดีงามมาก แต่พอดีของที่สาขาสยามเซ็นเตอร์ไม่มี เลยจัดมาแค่นี้ก่อน ใครสนใจไปลองเล่นด่วน !!!!!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *