Hi ทุกคน ได้เวลาของแชมพูกันบ้าง เรื่องผมและหนังศีรษะจะละเลยไม่ได้จริงๆ แชมพูและครีมนวดที่เบลล์ใช้อยู่ในช่วงนี้ เป็นแชมพู ที่เหมาะสำหรับคนผมและหนังศีรษะมัน ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องรังแค และผมร่วง ใครที่มีปัญหานี้กันอยู่บ้างไปดูรีวิวพร้อมๆกันเลย 

GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SHAMPOO (OILY SCALP) แชมพูสารสกัดเหง้าขิง และน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น สำหรับหนังศีรษะมันมาก 

แชมพูที่เบลล์พูดถึงก็เป็นแชมพูของแบรนด์ Kaff & Co. จริงๆ ขอบอกเลยว่าเบลล์ใช้แชมพูตัวนี้มาตั้งแต่ต้นปีแล้วแต่เป็นอีกสูตรนึง ซึ่งก็มีความประทับใจ วันนี้ก็ได้ลองใช้อีกสูตรที่สกัดจากเง้าขิง น้ำมันมะกรูด ซึ่งสูตรนี้เป็นแชมพูและครีมนวดที่เหมาะสำหรับคนที่หัวมันแบบเบลล์โดยเฉพาะ รวมถึงลองใช้ครีมนวดผมว่านหางจระเข้ที่ช่วยลดการชี้ฟู และการพันกันของเส้นผมด้วย

แพคเกจ

แพคเกจเป็นขวดพลาสติกแบบพรีเมียมดูดี ดูแล้วสบายตาคลีนๆ มีน้ำหนักเบา พกพาไปไหนสะดวก รอบนี้เบลล์เลยพกมารีวิวที่เขาใหญ่ด้วยเลยได้มีรูปสวยๆ ไปฝากทุกคนนะจ๊ะ

Test เนื้อแชมพูและครีมนวด

 

ความรู้สึกแรกต้องบอกเลยว่าเย็นสบายหัวมากกกก ฟินเลยจ้า อารมณ์เหมือนอยู่ในสปาแล้วมีคนมาสระให้ทั้งที่เราสระเอง นึกออกม่ะ ??? 555 แล้วกลิ่นนี่คือเป็นกลิ่นที่เบลล์ชอบเป็นส่วนตัวอยู่แล้วด้วยชอบกลิ่นสมุนไพรไทยๆ ที่ไม่เหม็นฉุน ซึ่งตัวนี้ตรงตามที่ชอบมากๆ เลยให้ 5 ผ่านเรื่อง First impression จริงๆ

ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อง 2 สัปดาห์

ต้องบอกเลยว่าเบลล์ได้มีการทดลองใช้อย่างจริงจังและระหว่างนี้ไม่ได้ใช้แชมพูหรือครีมนวดตัวอื่นเพื่อได้รู้จริงๆว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไง ผลที่ได้อย่างชัดเจนก็คือเรื่องของรังแคหายไปจริงๆ แค่ใช้ครั้งแรกก็ลดลงแล้ว หนังศีรษะสะอาด ชีวิตดี ผมก็ดูแข็งแรงขึ้น ขาดร่วงยากขึ้นเยอะ พอหนังศีรษะไม่มันก็รู้ว่าสิวไม่ค่อยขึ้นบริเวณไรผมด้วย อันนี้คือผลพลอยได้จากหนังศีรษะและผมที่สะอาดจริงๆ

สรุปผลการทดลองใช้แชมพูและครีมนวด Kaff & Co.

  • ผมดูหนาขึ้นตรงบริเวณกลางหนังศีรษะ เพราะส่วนอื่นๆ เบลล์ดูไม่ออกเนื่องจากเป็นคนผมเยอะอยู่แล้ว
  • ผมแข็งแรงไม่ร่วงง่ายเหมือนแต่ก่อน
  • เรื่องผมเสียเบลล์ว่าตัวนี้อาจจะไม่ได้เห็นชัด เพราะตัวนี้เน้นให้ผมแข็งแรงมากกว่า ใครผมเสียและแห้งมากๆ แบบเบลล์ แนะนำต้องใช้ครีมนวดคู่กัน ไม่งั้นจะทำให้ผมแห้งๆ หน่อย
  • ประทับใจเรื่องของกลิ่นแพคเกจทุกอย่าง
  • แชมพูและครีมนวดล้างออกง่าย
  • หนังศีรษะสบาย ไม่คัน (ปกติเบลล์จะคันง่ายมาก ) รังแคหายไปเลย
  • ปริมาณ 150 ml อาจจะน้อยไปสำหรับผมที่ยาวถึงกลางหลังแบบเบลล์ ใช้ได้ประมาณเดือนนึงก็หมด จะไปซื้อแบบ 300 ml มาใช้น่าจะคุ้มกว่า
  • หนังศรีษะไม่มันง่าย ไม่สระผม 2-3 วันก็ยังได้อยู่ 555 (อันนี้ดีมากสำหรับคนที่ไม่ชอบสระผมทุกวันแบบเบลล์)

 

ให้คะแนน 9/10 หักเรื่องความนุ่ม ต้องใช้ครีมนวดคู่กันจะทำให้ผมนุ่มขึ้น

แชมพู ขนาด : 150ml >>ราคา :฿ 255

ครีมนวด ขนาด :155ml >> ราคา ฿315

ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ https://www.kaffandco.com/ , Lemon Farm, Healthy Planet, The Selected

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *